Dược phẩm Nam Hà lọt “Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín nhất 2016”.

Báo cáo được công bố bởi Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp với báo Vietnamnet – Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định vị trí dẫn đầu của Công ty CP Dược phẩm Nam Hà trong ngành Dược và với nền kinh tế đất nước.

 

 

Top 10 Công ty dược uy tín năm 2016

Báo cáo của Vietnam Report nhằm tôn vinh các công ty Dược uy tín, tăng cường năng lực cạnh tranh, giúp người tiêu dùng có cái nhìn đa chiều và khách quan đối với các công ty Dược. Các nguyên tắc điều tra của Vietnam Report đều dựa trên tiêu chí khoa học, độc lập và khách quan tuyệt đối. Đối với Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016, các công ty dược được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí:

- Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất (tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế…) (được tính 35% trọng số điểm)

- Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa bài viết về các công ty dược Việt Nam trên truyền thông (30% trọng số điểm)

- Survey dược sỹ/ hiệu thuốc về chất lượng và thực trạng phân phối dược phẩm (35% trọng số điểm)

Bên cạnh đó, survey điều tra các công ty dược được thực hiện trong tháng 10/2016 về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, tự đánh giá năng lực hoạt động trong năm 2016… được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của công ty trong ngành. Theo đó, những công ty có mặt trong danh sách này đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm lâu năm và tiềm năng tăng trưởng, đồng thời được đánh giá cao về chất lượng dược phẩm và dịch vụ phân phối trong năm 2015 – 2016.

Đại diện các đơn vị nằm trong Top 10 Doanh nghiệp dược uy tín năm 2016

Theo đó, Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Hà (NamHaPharma) vinh dự lọt Top 10 Công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016, ngoài ra còn thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016 có đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành công nghiệp dược Việt Nam năm vừa qua.

Kết quả này được coi như một sự khẳng định xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực và tiến bộ mà NamHa Pharma đã không ngừng thực hiện trong năm 2016 cũng như suốt hơn 56 năm hình thành và phát triển. Những cái tên như thuốc xịt mũi Coldi-B, Bổ phế Nam Hà, Tiêu độc Nam Hà … gần như đã trở thành người bạn trong cuộc sống, quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Đây cũng là minh chứng cho thấy mối quan tâm của người dân với sức khoẻ và với các sản phẩm y tế đã được nâng cao, đã chú trọng chọn lựa những sản phẩm có uy tín và chất lượng.

Thách thức cho thời kỳ mới

Năm 2017 đặt ra nhiều thách thức cho NamhaPharma nói riêng, cũng như ngành Dược nói chung khi nhu cầu về các vấn đề sức khoẻ của người dân ngày càng cao (giá trị tiêu thụ thuốc của Việt Nam năm 2016 duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 10,2%) trong khi mức độ cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại ngày càng khốc liệt (giá trị sản xuất trong nước chỉ chiếm chưa đến 45% tổng giá trị sử dụng thuốc). Con đường tốt nhất các doanh nghiệp dược Việt Nam có thể làm là tiếp tục đẩy mạnh công nghệ sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh; nâng cao năng suất lao động bằng tự động hoá; xây dựng hệ thống phân phối, bán hàng chuyên nghiệp; tăng cường đầu tư và nghiên cứu các dòng sản phẩm chuyên dụng…

Ông Nguyễn Thanh Dương – Tổng giám đốc Namhapharma đại diện công ty nhận giải thưởng

Với những nỗ lực và sức mạnh trên cả 3 lĩnh vực: sản xuất, phân phối và xuất nhập khẩu, tin rằng Namhapharma  sẽ ngày càng củng cố vị trí của mình trong ngành Dược phẩm và vững bước trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo